top of page

Bạn có biết bước đầu tiên để khiến con bạn tự tin là gì không?

Đó là bản thân bạn - người gần con nhất - phải thật sự toát ra sự tự tin từ bên trong.


Đừng trốn tránh camera chỉ vì bạn nghĩ mình béo hay chưa trang điểm. Đừng tự chê mình xấu trước mặt con. Hãy luôn khen mình đẹp, mình đáng yêu. Hơn cả, bạn phải thật sự cảm thấy như vậy vì điều đó sẽ tác động lên ánh mắt và ngữ điệu mà bạn nói.


Đừng lúc nào cũng tự nhận lỗi về mình dù bạn chẳng làm gì sai. Đừng lúc nào cũng xin lỗi, đừng thường xuyên cúi đầu, cũng đừng có thói quen cười xoà cho qua mọi chuyện vì nghĩ bản thân mình thấp kém, ngại va chạm. Bạn không cần phải xô xát hay to tiếng với ai để thể hiện sự tự tin, nhưng ít nhất, hãy luôn đứng thẳng lưng và ngẩng cao đầu.


Đừng từ chối lời khen hay ra sức dìm mình xuống để thể hiện sự khiêm tốn mỗi khi ai đó khen bạn. Ai khen gì hãy cứ vui vẻ đón nhận và cảm ơn. Bạn xứng đáng nhận được những lời tử tế và tốt đẹp.


Đừng so sánh bản thân với những người xung quanh bạn, dù điều đó thật khó. Hãy luôn ghi nhận những nỗ lực dù nhỏ nhất của mình, ngay cả khi không ai nhìn thấy những nỗ lực đó.


Đừng cho phép người khác to tiếng, xúc phạm hay cư xử tệ với bạn. Bởi đó sẽ là hình mẫu mà con bạn vô thức học được về những ranh giới. Bạn không muốn sau này con bị người khác đối xử như thế mà vẫn cam chịu, đúng không?


Bạn không thể cho con thứ mà bạn không có. Vì vậy, thay vì tìm cách dạy con trở thành người tự tin, hãy học cách trở nên tự tin rồi con sẽ học từ chính bạn.


Con tự tinComments

Couldn’t Load Comments
It looks like there was a technical problem. Try reconnecting or refreshing the page.
bottom of page