top of page

Chồng không cho về thăm nhà ngoại?

Các chị ơi năm nay là năm 2021, tức là đã bước sang thế kỷ 21 được tận 21 năm đến nơi rồi ấy.


Nam nữ bình đẳng lâu lắm rồi mà. Mình lấy chồng, chồng mình lấy vợ, hai vế nó tương đương nhau hoàn toàn về ngữ và nghĩa cũng như hiện thực xã hội.


Vậy thì vì lí do gì về thăm bố mẹ đẻ lại phải XIN PHÉP chồng, nó* không đồng ý thì không dám đi?


Vậy thì vì lí do gì muốn được ăn Tết với bố mẹ thêm một ngày cũng phải nhìn thái độ chồng, nó liếc cho phát thì xách váy theo nó về vội?


Vậy thì vì lí do gì muốn gửi cho nhà ngoại cái nọ cái kia, cũng phải giấu giấu giếm giếm kẻo chồng biết nó đánh cho?


Ơ hay, đánh bỏ bà nó đi chứ!


Bố mẹ mình, gia đình mình, mình có lấy chồng hay không, lấy ai đi nữa cũng không thay đổi được việc mình vẫn là con cháu nhà mình. Mình có thể về thăm, về chơi bất cứ khi nào và bao lâu tuỳ thích, ngoài nghĩa vụ thông báo cắt cơm để đi chơi ra thì bạn chả phải xin phép bố con thằng nào cả. Thế kỉ 21 rồi, thuyền theo lái chứ gái không cần nhất nhất theo chồng, ok? Chồng lệch sóng không cẩn thận còn cho ra khơi luôn.


Ai cũng có bố mẹ, ai cũng có con cái. Bỏ ngay cái suy nghĩ con gái lấy chồng thành con người ta đi. Con tôi sau này có lấy ai thì vẫn là con tôi nhé, đẻ ra nuôi dạy vất vả bỏ mẹ lại thành con người ta là người ta thế đ’ nào. Thằng nào bắt nạt nó tôi lại chả gõ cho lõm đầu ấy chứ ở đấy mà định dở thói gia trưởng với con gái bà. Tôi đẻ con tôi ra mà tự dưng có thằng ất ơ ở đâu rơi xuống bắt nó phải xin phép mới được về thăm tôi thì loại con rể này tôi nhất quyết không cho cưới. Mày nhất định cưới thì mày tự khổ tự chịu.


Các bạn đừng ngưỡng mộ tôi khi có người chồng đồng ý mỗi năm ăn Tết một nhà, năm nay đón giao thừa và mùng 1 với nhà nội thì năm sau đến lượt nhà ngoại (mà các bạn chỉ nên ngưỡng mộ tôi vì nhan sắc thôi =)))))). Vì sự thật là nếu không đồng ý với tôi chuyện đó thì tôi không cưới. Không phải tôi ghê gớm hay chèn ép gì (à thật ra là tôi có ghê gớm, hơi hơi thôi...), mà đó là quan điểm và ranh giới của tôi, ai hợp và đồng ý thì tôi lấy, không thì thôi cho đỡ mệt cái đít. Người ta chỉ có thể đối xử vô lí với bạn khi chính bản thân bạn đồng tình và cho phép, nhớ chứ?


*Chú thích: từ “nó” trong bài là để chỉ chồng các bạn =))) không phải chồng tôi. Tôi không bao giờ gọi chồng tôi là nó.


Mấy ngày nữa là Tết rồi, ngẩng cao đầu lên các bạn êiiii.
Comments


bottom of page