top of page

Chuẩn bị cho hôn nhân

Nhiều người nghĩ trước khi kết hôn mới cần chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân, nhưng thú thực bản thân mình đã chuẩn bị cho hôn nhân từ khi mình mới là sinh viên năm thứ nhất Đại Học.


Người ta nghĩ chuẩn bị cho hôn nhân là chuẩn bị về kinh tế, tinh thần, hay có người còn đánh đồng nó với việc chuẩn bị… đám cưới. Nhưng thực tế thì chuẩn bị cho hôn nhân không gì khác ngoài chuẩn bị cho chính mình trở thành một phiên bản phù hợp để bước vào cánh cửa đó.


Hồi sinh viên, mình chuẩn bị cho con đường học vấn và tư duy. Gió tầng nào gặp mây tầng đó. Muốn gặp được người ưu tú thì bản thân không thể quá tuềnh toàng về đầu óc và lối sống.


Lớn hơn một chút, mình tìm hiểu bản thân muốn gì ở một người bạn trai, một người chồng, muốn một cuộc hôn nhân như thế nào, từ đó mình loại dần ra những đối tượng không phù hợp với mong muốn đó, chứ tuyệt đối mình không hạ thấp tiêu chuẩn hay tặc lưỡi đưa chân.


Mình đã từng quyết định không kết hôn với anh bạn trai cũ chỉ vì một câu nói tưởng chừng như chả liên quan: “Em cứ để đấy cho bọn nó (bồi bàn) dọn. Mình trả tiền sao phải làm thế!” khi mình ăn xong xếp bát ra đầu bàn cho bồi bàn dễ dọn mà không phải với. Lối sống đó không hợp với mình, dù rõ ràng anh ấy đã chiều mình hơn tất thảy. Mình không muốn sau này con mình được nuôi dạy bởi một người bố như thế.


Mình có thể đã hơi cực đoan, nhưng việc biết rõ bản thân muốn gì đã không làm mình mất thời gian thời thanh xuân cho những mối quan hệ chẳng đi đến đâu hay không mang đến ảnh hưởng tích cực cho tinh thần của mình. Việc chuẩn bị tốt trước khi bước vào hôn nhân còn giúp cho mình có cuộc hôn nhân như ý.


Chuẩn bị cho hôn nhânComments


bottom of page