top of page

Chuyện chiếc váy hỏng và sự giúp đỡ của con

Hôm qua, một chiếc váy của mình đã bị hỏng do lỗi giặt là. Vì chiếc váy khá đắt tiền nên mình cố gắng tìm cách sửa lại chỗ bị hỏng đó. Trong lúc mình đang loay hoay thì con gái ở bên cạnh cứ nói không ngừng: “Mẹ để con làm cho. Mẹ để con giúp mẹ đi. Mẹ cần con giúp gì nào?”


Vì con bé chẳng giúp gì được cả nên mình nói:


- “Mẹ không cần con giúp gì đâu. Khi nào cần mẹ sẽ nói nhé.”


Con bé bỏ vào phòng. Một lúc sau mình vào thì thấy đang ngồi một mình trong phòng và chảy nước mắt. Hoá ra con nghĩ là mình không bao giờ cần đến sự trợ giúp của con nữa.


Lúc đó, không hiểu sao mình lại không muốn an ủi con gì cả. Mình chỉ muốn ngồi xuống bên cạnh con và giãi bày. Thật ra lúc xử lý cái váy mình cũng rất rối và không biết phải làm thế nào cho đúng.


- “Mẹ xin lỗi đã khiến con cảm thấy như thế. Bình thường mẹ có thể nhờ con giúp việc này, việc kia vì đó là những lúc mẹ biết rõ cần phải làm gì, nên mẹ có thể chia việc cho con được. Còn lúc nãy thật sự là mẹ cũng không biết mình có đang làm đúng không, không biết tiếp theo sẽ phải làm gì nên mẹ không dám chia việc cho con, chứ không phải là mẹ không cần sự giúp đỡ của con nữa. Không phải lúc nào mẹ cũng biết hết mọi thứ, có những lúc mẹ cũng không biết làm thế nào, con ạ.”


Con bé thôi khóc và nói:


- “Mẹ đừng lo, con tin là váy của mẹ sẽ không hỏng được đâu.”


- “Sao con lại tin như thế?”


- “Vì con biết mà. Mẹ sẽ biết cách làm cho nó không hỏng thôi.”


Tin buồn là sau đó mình phải thông báo với con rằng mình không có cách nào sửa lại cái váy nữa. Một lúc sau, con đẩy cửa vào phòng:


- “Mẹ ơi, con cho mẹ tiền. Mẹ cầm tiền này đi mua váy mới đi nhé.”


- “Wow con cho mẹ tiền hả? Tiền này con lấy ở đâu ra thế?”


- “Con có nhiều đồng xu mà hồi trước mẹ cho con ấy. Con cho mẹ 2 đồng, mẹ đi mua váy đi nhé. Con còn nhiều lắm, mẹ mua hết con lại cho thêm.”


Sự giúp đỡ của con.

Sự ngây thơ và ấm áp này đúng là có thể làm tan chảy mọi thứ. Chỉ có điều mình nghĩ mãi từ hôm qua đến giờ không biết có thể mua váy ở đâu với số tiền mệnh giá gần hẳn 1000 VNĐ mà em ý cho. :)

Yorumlar


bottom of page