top of page

Em bé giàu trí tưởng tượng

Mình đã mua cho Emma một bộ chữ số bằng xốp từ khá lâu với ý định dạy con mỗi ngày một ít, nhưng đến giờ mình vẫn chẳng dạy con chữ nào cả.


Khi mới đổ bộ chữ ra, Emma đã reo lên: “Woww nhiều Ây Bi Xi Đi quáaaa” với nó chữ nào cũng gọi chung là Ây Bi Xi Đi. Sau đó, nó cầm số 8 cho lên mắt và nói: “Emma đeo kính”.


Mình khựng lại một vài giây rồi đưa nó chữ O, nó bảo đây là quả trứng. Đúng rồi nhỉ, chữ O hoàn toàn có thể là quả trứng. Số 8 hoàn toàn có thể giống cái kính đeo mắt. Chữ T có thể là cái búa và chữ I là cái đinh. Số 2 là con vịt. Số 7 là máy bấm nhiệt độ ở trán. Chữ A chồng lên chữ N trông còn giống con hươu cao cổ nữa. Thế là buổi chiều hôm đó và các buổi chiều mãi sau này, con mình vẫn chẳng được dạy thêm chữ hay số nào, mà thay vào đó là đủ các con vật, vật dụng ra đời từ bộ chữ số đó.


Cả cuộc đời sau này, con sẽ biết số 8 chỉ đơn giản là số 8, chữ A là chữ A thôi. Nhưng những năm đầu đời ngây thơ này, con muốn nó là cái gì nó sẽ là cái đó, mẹ sẽ không tước mất đặc quyền ấy của con. Đứa nào rồi cũng sẽ biết đọc hết thôi ấy mà. Con hãy cứ là em bé giàu trí tưởng tượng càng lâu càng tốt nhé.Commentaires


bottom of page