top of page

Hẹn hò với con gái

Thứ Bảy tuần trước, chồng mình có việc phải lái xe lên phía Bắc cả ngày, chiều tối mới về. Thế là hai mẹ con ngủ dậy rủ nhau đi chợ mua đồ ăn cho tuần tới. Mình cho con lấy tiền xu trong con lợn đất để mua một món đồ chơi con muốn, tự thanh toán, tự bỏ tiền vào máy và lấy hoá đơn, dưới sự trợ giúp một chút của mẹ.


Sau đó hai mẹ con đi mua thêm một chiếc ghế gỗ nhỏ để đón bạn Mia sắp đến nhà mình ở. Nhân việc này, mình muốn cho con trải nghiệm việc chia sẻ không gian sống của mình với bạn khác, chuẩn bị nhà cửa để đón bạn, nhờ đó học tính hiếu khách và biết sẻ chia.


Cảm giác đi một mình với con mà không có chồng thật sự rất khác. Thay vì một người trông con, một người xoay xở mua bán thì giờ đây mình phải cùng con làm tất cả các việc, vừa làm vừa hướng dẫn và trả lời một vạn câu hỏi vì sao của em bé 3 tuổi. Lần đầu tiên, con được xếp hàng chọn đồ ăn cùng mẹ, được nhìn trực tiếp những món ăn trong tủ để quyết định món nào mình muốn ăn. Ngày hôm đó mình để con toàn quyền quyết định và bỏ qua những lo lắng về dinh dưỡng.


“Chỉ một bữa thôi mà! Quan trọng là con vui.” Mình tặc lưỡi.


Hẹn hò với con gái.
Hẹn hò với con gái Emma.

Chỉ trong nửa ngày hẹn hò đó, con mình đã học được £5 chỉ mua được những món đồ có giá dưới £5, £5 trở lên là không mua được. Con cũng học được cách hoạt động của máy tự tính tiền ở siêu thị, biết xếp hàng đợi đến lượt mua đồ ăn, ăn xong biết tự dọn khay vào chỗ quy định.


Trong lúc nắm tay mình ra về, con đã nói:


- “Mẹ ơi, con cảm thấy rất hạnh phúc! Con yêu mẹ”.

- “Cảm ơn con đã đi chơi với mẹ ngày hôm nay! Mẹ vui lắm! Mẹ cũng rất yêu con”.


Người ta vẫn nói món quà đáng giá nhất với những đứa trẻ là thời gian cha mẹ dành cho chúng. Nhưng chẳng ai nói cho mình biết rằng món quà quý giá nhất cha mẹ được nhận cũng chính là thời gian bên con của mình.


Nếu bạn chưa từng thử hẹn hò với con, hãy cho việc đó vào danh sách “Những việc sẽ làm ngay sau khi hết dịch” nhé.Comments


bottom of page