top of page

02. Sẽ có một ngày mẹ quênSẽ có một ngày mẹ quên con đã từng bé nhỏ thế này. Mỗi khi soạn tủ quần áo cho con, mẹ sẽ vừa mừng rỡ vì con đã lớn thêm, vừa ngẩn ngơ khi nghĩ đến ngày con trưởng thành và tách xa khỏi mẹ.


Sẽ có một ngày mẹ quên con đã từng tìm mẹ để giúp con giải quyết tất cả những khó khăn. Sẽ đến ngày con tìm đến bạn bè để chia sẻ thay vì tìm đến mẹ. Sẽ đến ngày con cảm thấy mẹ thật lỗi thời và lắm điều.


Sẽ có một ngày mẹ quên con đã từng không cho mẹ rời khỏi tầm mắt. Sẽ đến ngày con đóng chặt cửa phòng, đeo tai nghe vì muốn được riêng tư.


Sẽ có một ngày mẹ quên tiếng khóc của con. Tiếng khóc mà nhiều khi làm cho mẹ ám ảnh, lo lắng. nhưng cũng là tiếng khóc mà dù 10 em bé cùng khóc một lúc mẹ vẫn biết đâu là con, cũng là tiếng khóc cho mẹ biết con cần mẹ.


Sẽ có một ngày mẹ quên bàn tay bé nhỏ ôm lên má mẹ, quên mất đôi chân bé xíu chưa biết đi nhưng rất giỏi đu trèo lên bụng mẹ. Con sẽ lớn lên, sẽ tự bước đi trên đôi chân của mình.


Sẽ có một ngày mẹ quên mỗi lần đi cắt tóc, con thì khóc (vì cắt xấu) còn bố mẹ cười cả ngày không ngậm được mồm. Sẽ đến ngày con tự cầm tiền đi cắt tóc, cắt kiểu tóc do con chọn.


Sẽ có một ngày mẹ quên những đêm mất ngủ, quên rằng mình đã từng ngủ gật cả đêm dưới sàn bên cạnh cũi của con, để nắm tay cho con yên tâm ngủ ngon.


Sẽ có một ngày mẹ quên cảm giác ở nhà 24/7 với con, để dù mệt nhưng thật vui vì được chứng kiến lần đầu tiên con cười, lần đầu tiên con đứng, hay thậm chí cả lần đầu tiên con ị tràn lên tận gáy.


Sẽ có một ngày mẹ quên những ngày đông đầy sương mù, mẹ đẩy con đi ngoài đường cả buổi chiều, hay lái xe đi mấy vòng quanh town, chỉ để con ngủ hết giấc.


Sẽ có một ngày mẹ quên sự mệt mỏi khi cả ngày vật lộn với con, nhưng khi con đi ngủ lại lấy điện thoại ra xem ảnh cả tiếng đồng hồ rồi cảm thấy nhớ con vô cùng.


Sẽ có một ngày mẹ quên những bữa ăn không trọn vẹn, quên những lần đi tắm chỉ kịp xả nước rồi lại ra bế con, quên những lần con theo mẹ vào tận wc chỉ để yên tâm rằng mẹ không bỏ con. Mẹ sẽ quên rất nhiều thứ.


Nhưng chắc chắn mẹ không bao giờ quên cảm giác hạnh phúc khi có con, được cùng con trưởng thành, được làm mẹ của con.

Mẹ chưa thấy mình dạy được con điều gì lớn lao, nhưng con đã dạy cho mẹ rất nhiều bài học lớn. Một trong số đó là “có con mới hiểu lòng cha mẹ” và “người thầy đầu tiên của mỗi người chính là cha mẹ”.


Ngày 20/11 đã qua rồi, nhưng mẹ vẫn muốn cảm ơn ông bà ngoại, ông bà nội của con. Có những bài học phải tốn rất nhiều thời gian và công sức mới có thể thấu hiểu trọn vẹn.


Con hãy bé bỏng bên bố mẹ thật lâu nhé, bố mẹ chưa sẵn sàng để con lớn lên đâu.

Comments


bottom of page