top of page

Tôi lựa chọn rời xa những người tiêu cực và xấu tính.

Khi bạn còn nhỏ, rất nhiều người doạ bạn nếu có em thì sẽ ra rìa. Điều đó có thể đúng nhưng cũng có thể sai.


Khi bạn lớn thêm một chút, rất nhiều người doạ bạn các cấp học sau sẽ ngày một khó hơn. Bạn học giỏi ở cấp học này chưa chắc lên cấp sau bạn sẽ giữ vững được danh hiệu. Có thể đúng, nhưng cũng có thể sai.


Khi bạn bắt đầu có người yêu, tình cảm rất mặn nồng, rất nhiều người doạ bạn yêu lâu rồi sẽ vỡ mộng. Bây giờ bạn hạnh phúc nhưng đừng vội đắc thắng, hãy chờ đến ngày bạn cũng bị người yêu lạnh nhạt giống như họ. Có thể đúng, nhưng cũng có thể sai.


Khi bạn chuẩn bị kết hôn, cảm giác vô cùng hạnh phúc vì bản thân tin tưởng vào lựa chọn của mình. Rất nhiều người lại doạ bạn khi bước vào hôn nhân người kia sẽ thay lòng hay lộ rõ bản chất, mọi thứ trở nên tồi tệ. Có thể đúng, cũng có thể sai.


Khi bạn vẫn đang tận hưởng cuộc hôn nhân ngọt ngào, rất nhiều người doạ khi có con rồi bạn sẽ sáng mắt. Hôn nhân của bạn sẽ đi vào ngõ cụt, bạn sẽ biến thành một mụ phù thuỷ chỉ vì một đứa trẻ. Có thể đúng, cũng có thể sai.


Khi bạn có đứa con đầu tiên, bạn dịu dàng dạy dỗ nó. Rất nhiều người nhìn bạn cười khẩy và doạ bạn khi đứa trẻ lớn hơn nó sẽ đè đầu cưỡi cổ bạn, khiến mụ phù thuỷ xấu xa trong bạn hiện nguyên hình và đánh đập con, giống như họ. Có thể đúng, có thể sai.


Khi bạn có đứa con thứ hai, thứ ba, những đứa trẻ quấn quýt yêu thương bạn. Họ lại tiếp tục doạ bạn rằng khi những đứa trẻ trưởng thành, nó sẽ rời bỏ bạn như con của họ đã rời bỏ họ. Có thể đúng, cũng có thể sai.


Tôi đã từng nghe tất cả những lời doạ nạt xen lẫn mỉa mai này mỗi ngày. Bây giờ tôi 30 tuổi, chưa có lời doạ nạt nào thành sự thật.


Tôi lựa chọn rời xa những người tiêu cực và xấu tính

Cuộc sống này có rất nhiều người bất hạnh nhưng không phải ai cũng đủ nghị lực, năng lực và sự tử tế để vươn lên. Rất nhiều người trong số họ chọn cách cầu mong cho người khác gặp bất hạnh hay thất bại để cảm thấy cuộc đời họ bớt bế tắc đi một chút.


Họ cười khẩy và mỉa mai là quyền của họ. Lựa chọn sống thế nào lại là quyền của bạn.


Giống như block những đứa le ve hãm lòn là quyền của tôi.


Tôi lựa chọn rời xa những người tiêu cực và xấu tính. Tôi chọn ở gần những người tích cực, lương thiện, có trách nhiệm với chính mình và không bao giờ đổ lỗi hay nói xấu người khác.


Các cụ nói rồi “Gần mực thì đen, gần Quỳnh thì rạng” mà:))))Comments


bottom of page