top of page

Chồng tôi không GIÚP vợ

- “Chị/ em thật may mắn khi có chồng giúp đỡ việc nhà và chăm sóc con cái!”


Đúng! Mình rất biết ơn những gì chồng mình đã làm. Nhưng mình có thật sự may mắn khi đc chồng GIÚP ĐỠ không? Mình nghĩ là không.


Chồng tôi không GÚP vợ.

Bởi vì chồng mình đang làm đúng những gì anh ấy NÊN làm, chứ không phải là anh ấy đang GIÚP mình. Gia đình này cũng là của anh ấy, con cái mình cũng là con cái của anh ấy, ngôi nhà này cũng là của anh ấy. Anh ấy lựa chọn xây dựng gia đình, lựa chọn có con, thì việc anh ấy rửa bát khi mình đã nấu cơm, tắm cho con và cho con đi ngủ sau khi đi làm về, cùng mình dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa, vv... là anh ấy làm vì chính anh ấy, vì gia đình và con cái của anh ấy, chứ không phải là đang GIÚP mình.


“Anh ấy đã đi làm cả ngày mệt mỏi rồi! Anh ấy cần được biết ơn và ghi nhận những đóng góp cho gia đình!”


Đúng vậy! Và mình cũng thế! Tất cả những người vợ cũng thế!


Mình cũng làm việc từ khi thức dậy giống như anh ấy. Thậm chí anh ấy có 1 tiếng mỗi sáng và 1 tiếng mỗi chiều đi tàu về có thể đọc sách, nghe nhạc, chơi game; còn mình thì không. Không những thế mình còn không được trả lương. Con cái không thể tự dưng lớn lên, không thể mỗi ngày tự biết thêm rất nhiều thứ. Nhà cửa không tự nhiên sạch sẽ. Quần áo không tự nhiên thơm tho. Vườn tược không tự nhiên đẹp đẽ và ngăn nắp. Cơm nước cũng không có cái niêu Thạch Sanh mà cứ hết lại tự đầy...!


Vì thế:


Bạn không cần phải vừa nấu cơm vừa bế con trong khi anh ấy ngồi chơi game, đọc báo... chỉ vì anh ấy kiếm ra tiền.


Bạn không cần phải xin chồng thêm 5’ trước khi ra ngoài để vội vàng chỉnh trang quần áo, buộc vội mái tóc sau khi tất bật chuẩn bị cho những đứa trẻ... chỉ vì anh ấy đã ngồi gác chân đợi bạn từ bao giờ.


Các ông bố thật ra không cần phải bước vào nhà hùng dũng như những vị thần và giặt 6 chậu quần áo một lúc, hay lau một mạch 4 tầng cầu thang. Chỉ cần dắt lũ trẻ ra ngoài chơi cho mẹ được nấu cơm trong yên bình, chuẩn bị sẵn nước nóng và đồ ngủ để mẹ tắm cho con, mặc quần áo và chuẩn bị đồ cho những đứa trẻ để mẹ chúng có thêm thời gian chuẩn bị cho bản thân trước khi ra ngoài, vv... Tất cả những việc nhỏ đó không tốn của các anh nhiều thời gian và sức lực, nhưng lại giúp giảm bớt gánh nặng và căng thẳng cho người vợ rất nhiều.


Và những người vợ, hãy biết những gì mình xứng đáng. Những người đàn ông biết chia sẻ việc nhà vẫn còn tồn tại, thậm chí rất nhiều.


Happy wife, happy life.


Tạm dịch: người vợ hạnh phúc là chìa khóa khiến cả gia đình hạnh phúc.


Comments


bottom of page